in 3D móc rèm cửa máy bay!

Thật thú vị khi IN 3D PLUS vừa thực hiện một job gia công tạo mẫu móc rèm cửa cho các máy bay tại Việt Nam.

Trong dự án này, IN 3D PLUS thực hiện công tác thiết kế 3D và gia công tạo mẫu nhanh bằng công nghệ in 3D ( FDM). Vật liệu sử dụng là nhựa in 3D PLA. Đây là loại nhựa có nguồn gốc sinh học cho nên rất an toàn cho môi trường.

Nhìn vào loạt sản phẩm ở video bên dưới, chắc bạn hiểu tại sao in 3D lại hiệu quả trong trường hợp này chứ?

  • Thứ 1: Chi phí hợp lý!

So với việc tạo khuôn ép nhựa. in 3D với số lượng tầm 1-2 ngàn chi tiết bé như vậy sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều!

  • Thứ 2: Linh hoạt

Do là sản phẩm sử dụng và thải loại liên tục, nên theo yêu cầu, cứ mỗi đợt in vài trăm chiếc móc. Chỉ có in 3D mới linh hoạt đáp ứng được yêu cầu đấy! ( Bên gia công khuôn mẫu, chỉ thực hiện các dự án với đơn hàng ép mẫu lên tới trên 1 ngàn sản phẩm!)

Mỗi chiếc móc này có thời gian in ~20 Phút. Được gia công trên máy in 3D I4 Transformer, chiếc máy này thuộc loại máy mini có giá rất rẻ nhưng lại bền bỉ!

Tất nhiên, với công nghệ in 3D giá rẻ bằng vật liệu nhựa PLA như hiện nay, chỉ có thể làm những đồ nội thất lặt vặt. Còn nếu muốn thực sự góp phần vào công tác sản xuất máy bay. Cần tới những chiếc máy in 3D công nghiệp, máy in 3D kim loại… Mới đây nhất, hãng Airbus đã áp dụng công nghệ tạo mẫu nhanh 3D vào chế tạo động cơ máy bay rồi đấy các bạn ạ!

IN3DMAU.com chuyên sử dụng chiếc máy này để làm dịch vụ in 3D tại Tp.HCM . Nếu ở khu vực này, mời bạn ghé tới xem những sản phẩm mà shop đã thực hiện. Biết đâu lại áp dụng cực kỳ hiệu quả tới công việc của các bạn?

Xem máy tạo mẫu 3D i4:

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo