5 ý tưởng cực thú vị từ in 3D

Nói đến in 3D, người ta có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng cực kì mới lạ. Tuy vậy, có những thứ gần gủi với đời sống mà bạn hoàn toàn sử dụng công nghệ in 3D – tạo mẫu nhanh để tạo ra chúng!

Hôm nay, INMAU3D sẽ giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng rất thú vị từ in 3D. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Bàn phím in 3D ergonomic

 5 ý tưởng cực thú vị từ in 3D

Đây là một sản phẩm của  Fabio Pugliese Ornellas. Ông nhận thấy sự gia tăng của công nghệ, đang dần khiến những người đánh máy tính mắc nhiều về bệnh nghề nghiệp như giãn dây chằng. Để cái thiện tình hình đó, Ornellas đã tạo ra bàn phím ergonomic có cấu trúc đơn giản, để người dùng cải thiện tốc độ đánh máy cũng như làm giảm tình trạng mỏi tay khi đánh máy.

Món quà Giáng Sinh hình sóng âm 3D 

 5 ý tưởng cực thú vị từ in 3D

 5 ý tưởng cực thú vị từ in 3DThông thường Giáng Sinh, mọi người thường gửi cho nhau những chiếc card cùng với lời chúc Giáng Sinh may mắn. Chris Wolsey, một người yêu thích công nghệ 3D đã làm món quà Giáng Sinh của mình đặc biệt hơn, bằng cách tạo mẫu 3D có dạng sóng âm. Anh ghi âm giọng nói của con gái mình “ Gia đình Wolsey chúc mừng Giáng Sinh” sau đó thì chụp lại hình ảnh sóng âm, và dùng in 3D để tạo ra món quà này.

Mô phỏng xói mòn 3D

 5 ý tưởng cực thú vị từ in 3D

Bạn có thấy khó hình dung được những lý thuyết địa lý không? Nếu bạn nhìn thấy mô hình này thì chắc chắn những tiết Địa Lí sẽ không còn nhàm chán nữa đâu. Đây là ý tưởng của Robert Hemlich, mẫu 3D mô phỏng lại hiện tượng xói mòn, giúp mọi người hiểu hơn về các hiện tượng địa lí. Tuy vậy, đây không phải là mẫu 3D in màu!

Máy xay cà phê lập trình 3D 

 5 ý tưởng cực thú vị từ in 3D

Nếu như bạn là người thích uống cà phê xay vào mỗi buổi sáng, nhưng lại khó chịu tiếng ồn của máy xay thông thường, thì có lẽ ý tưởng này sẽ rất hợp cho bạn. Christine Sunu-một người biết về 3D đã sử dụng động cơ, một vài dây và phụ kiện in 3D để tạo ra máy xay cà phê cải tiến. Không tiếng ồn, có thể tự xay một lượng cà phê chính xác như yêu cầu của bạn.

Đồ trang trí điện tử 3D

Gavan Fantom đã tự tạo đồ trang trí Giáng Sinh bằng công nghệ điện tử 3D để làm một cái gì đó đặc biệt. Khi chuyển động, những chi tiết tròn sẽ tự tạo thành chữ chúc mừng Giáng Sinh với âm thanh vui nhộn. Có một đồ món đồ trang trí như này thì thật là hay đúng không các bạn!

Bạn thấy những ý tưởng này hay chứ? Nếu bạn đang có một ý tưởng sáng tạo nào đó từ in 3D thì hãy liên hệ với INMAU3D. Chúng tôi có thể sẽ giúp được bạn đấy!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo