Chế tạo chiếc khiên Captain American

Chiếc khiên  Captain America, luôn xuất hiện cùng Cap trong mọi mặt trận và là vũ khí chiến đấu ưa thích của anh. Không chỉ vậy, rất nhiều fan hâm mộ Captain muốn sở hữu một chiếc khiên kim loại với cảm giác gần tương tự với những gì mà CAP đã trải nghiệm. Trên thị trường, người ta bán sẵn các chiếc khiên bằng vật liệu nhựa ABS. Chiếc khiên mà bạn sắp xem dưới đây được đúc bằng nhôm với sự hỗ trợ của công nghệ in 3D và đúc mẫu cháy.

Video quá trình thực hiện

 

Công đoạn thiết kế

Sản phẩm này được tạo hình trên phần mềm đồ họa 3D với thông số như sau:

Chiếc khiên có dạng hình đĩa, đường kính 76.2cm và nặng 5.4kg; ở giữa tâm lõm vào trong để người dùng có thể đeo vào tay vừa vặn. Chiếc khiên Vibranium này có thiết kế khí động học hoàn hảo: các đường gờ và độ cong của mặt khiên triệt tiêu hầu hết ma sát không khí. Vì thế khi nó được phóng ra, chiếc khiên trở thành 1 loại vũ khí cực kì nguy hiểm.

khien captain american 3D

Khiên có hình ngôi sao 5 cánh ở giữa và 3 đường tròn đồng tâm màu xanh, đỏ và trắng. Vật liệu làm nên chiếc khiên này được tổng hợp từ 3 loại vật chất: thép, kim loại Vibranium và thành phần thứ 3 bí mật. Viranium là loại kim loại cực kì đặc biệt, có đặc tính hấp thụ mọi chấn động va chạm mà nó phải nhận. Vì thế, chiếc khiên Vibranium này gần như không-thể-bị-phá-hủy. Tham khảo tại: https://mingeek.vn/khien-captain-america/

Công đoạn in 3D mẫu

Từ dữ liệu thiết kế, người kỹ thuật viên sẽ tách thành 4 phần ( vì máy in không thể in bự tới 76cm! Rồi ghép lại bằng keo dán nhựa PLA

  • Vật liệu in là sợi nhựa PLA
  • infill nên để tối thiểu

Công đoạn đúc mẫu cháy

Để đúc mẫu cháy, cần có phôi ( là mẫu in 3D bên trên) và khuôn cát.

Khuôn cát được làm thủ công bằng cách ốp phôi 3D  và đắp cắt lấp đầy. Khi đã ưng ý và đảm bảo đúng các tiêu chuẩn đúc. Người ta rót nhôm nóng chảy vào lỗ rót, phần nhựa bị nóng chảy và cháy thành xỉ nển lên trên , tràn qua 1 lỗ thoát riêng.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo