Cơ cấu “mưa rơi” với hiệu ứng 3D siêu đẹp!

Bạn sẽ bị bất ngờ bởi cơ cấu máy đơn giản mà cho ra hiệu ứng rất đẹp mắt mang tên “GIỌT NƯỚC” (Water Droplet). Trước đây, nguyên mẫu này thường được chế tạo bằng máy cắt lase gỗ, hoặc cắt giấy thủ công. Bây giờ, bằng công nghệ 3D, ai cũng dễ dàng tự tải file thiết kế và mang đi đặt dịch vụ in 3D tpHCM một cách nhanh gọn!

Kinetic là thể loại nghệ thuật hiện đại, ở đó, các nghệ sỹ (đa phần là người làm kỹ thuật, thợ mộc,..) lắp ghép và nghĩ ra những “cơ cấu” chuyển động hết sức điệu nghệ, và có cái hồn phát ra từ mỗi chuyển động. 

Mẫu Water droplet kinetic dưới đây được lấy cảm hứng từ mẫu làm bằng gỗ. Thứ đồ chơi này dùng làm quà tặng thì thật tuyệt vời phải không các bạn :))

Và như thường lệ, in 3d màu luôn chia sẻ đường link dẫn về nơi tải file miễn phí: https://www.thingiverse.com/thing:2542655

Về cơ bản, cấu tạo của hệ cơ cấu này rất đơn giản, cũng dễ thực hiện.

Water Droplet Kinetic Sculpture

Cơ cấu "mưa rơi" với hiệu ứng 3D siêu đẹp!
Đây là một chi tiết trong cụm cơ cấu giọt nước

Hệ thống thanh dẫn trực tiếp đập vào trục dẫn có đường biên uốn lượng hình SIN, nhờ vậy mà các vòng “nước” nhấp nhô một cách đều đặnCơ cấu "mưa rơi" với hiệu ứng 3D siêu đẹp! Cơ cấu "mưa rơi" với hiệu ứng 3D siêu đẹp!

Xem video cơ cấu Kinetic tại:

Khi in 3D, bạn cần lưu ý các file sau:  base, cap, center, handle, middle or middle strip, rings, shaft, spacer. Chỉ có phần trục cong queo kia là cần support, còn lại bạn hãy thiết đặt thông số in bình thường nha. Độ đặc ( infill) chỉ cần 10% là mẫu tương đối cứng rồi.

Về vật liệu, bạn hãy dùng nhựa in PLA để đảm bảo thân thiện môi trường nha. Màu săc tùy chọn, có thể tham khảo tại shop 3D+ .

Chúc các bạn có sản phẩm độc đáo!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo