in 3D mẫu bàn phím hỗ trợ bệnh nhân Parkinson

Một dự án in 3D y học khá đặc biệt của kỹ thuật viên Sven De Boeck, anh này nhận được yêu cầu từ một bệnh nhân mắc chứng Parkinson nặng.  Người bệnh này yêu thích việc viết lách, nhưng do bị rối loạn vận động nên không thể sử dụng bàn phím máy tính một cách bình thường được.

Giải pháp rất thông minh và đơn giản đã được đưa ra: Chế một tấm che có đục lỗ tương ứng với các phím. Tấm cover này khá dày, giúp tạo các đường dẫn hướng ngón tay vào đúng phím cần gõ. Mặc dù đơn giản, nhưng tác giả của bản thiết kế 3D này đã cần tới 7 phiên bản thử nghiệm để có được những thông số tối ưu nhất!

in 3D mẫu bàn phím hỗ trợ bệnh nhân Parkinson in 3D mẫu bàn phím hỗ trợ bệnh nhân Parkinson

Do kích thước của bàn phím thực khá là lớn (Logitech K120) nên mô hình được tách thành 4 phần. Để giúp tấm cover trang nhã và bắt mắt hơn, một số phần được in 3D màu khác biệt: White = basic keyboard keys, Yellow = “function” keys (DELL, INSERT, HOME, …), Black = numeric keyboard

File 3D STL được tải miễn phí: https://www.thingiverse.com/thing:3248987

Đây là một dự án tạo mẫu in 3D phụ vụ y tế cộng đồng rất nhân văn và được đông đảo thành viên 3DPRINTING GROUP khen ngợi.

Bệnh Parkinson thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động. Nó có đặc điểm cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý (https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_Parkinson)

Khi quý bạn có những yêu cầu hoặc cần hỗ trợ in 3D chân tay giả, in 3D chỉnh nha, chấn thương chỉnh hình. Hãy liên hệ với dịch vụ in 3D của chúng tôi!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo