Bộ trữ năng lượng gió

Với máy in 3D bạn có thể chế ra khá nhiều thứ thú vị, chẳng hạn như mô hình bộ tích trữ năng lượng gió nhờ trọng lực dưới đây.

Thiết bị này bao gồm những hệ thống dẫn động thanh răng- bánh răng in 3D bằng nhựa PLA. Các cánh quạt thu nhận năng lượng gió cũng được in 3D luôn đó!

Mẫu thiết kế bộ trữ năng lượng gió này được chọn trong số nhiều mô hình 3D trong cuộc thi chế tạo mô hình máy phát điện chạy bằng sức gió Catch the wind do Thingiverse.com tổ chức.

in 3D mô hình trữ năng lượng gió

in 3D mô hình trữ năng lượng gió

in 3D mô hình trữ năng lượng gió
Mẫu thiết kế 3D lắp ghép

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này khá đơn giản:

– Phần quạt gió đứng nhận cơ năng và tryền sang hệ bánh răng giảm tốc. Năng lượng này được chuyển tới thanh răng, cũng là vật tích trữ năng lượng ở dạng thế năng. Thanh răng này được giữ bằng một cái lẫy y chang cơ cấu điều hòa dao động “con ngựa” trong đồng hồ dây cót.

– Khi cần giải phóng năng lượng, chỉ đơn giản là tháo lẫy. Lập tức thanh răng bị kéo xuống do trọng lực và khiến cho bánh răng đang ăn khớp với nó quay theo. Từ đây, bạn có thể gắn thêm các máy phát điện !

Mời bạn xem video chạy thử:

https://youtu.be/c_uxaUqdOvk

Khi có ý tưởng thiết kế cần đưa vào hiện thực, mời bạn tham khảo dịch vụ in 3D giá rẻ của in3Dmau.com nhé. Hoặc xin báo giá in 3D từ dịch vụ in 3D Let’s 3D !

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo