Mẫu Bàn thờ Ông Địa đẹp, in 3D tỉ mỉ sắc sảo

in 3D màu từng trưng bày rất nhiều sản phẩm đẹp mắt được thực hiện bởi công nghệ thiết kế và in 3D. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu tới các bạn mẫu đồ vật phong thủy – Bàn thờ Ông Địa. Sản phẩm được thiết kế 3D bằng phần mềm ZBrush, render, duyệt mẫu và gia công bằng phương pháp in 3D nhựa rồi sơn phủ giả vàng rất đẹp. Mời các bạn cùng xem

Một mẫu Bàn thờ Ông Địa đẹp, in 3D tỉ mỉ sắc sảo
Mô hình được thiết kế theo ý tưởng của khách hàng. Tất cả được diển hoạt đầy đủ trên Zbush

Render để mô phỏng màu sắc của mẫu:

Một mẫu Bàn thờ Ông Địa đẹp, in 3D tỉ mỉ sắc sảo

Một khi đã ưng ý, bên gia công sẽ tiến hành tách dữ liệu và áp dụng công nghệ chế tác tương ứng. Thường thì các thể loại này được chạy trên máy CNC gỗ, tuy nhiên, do độ phức tạp quá cao, in 3D là lựa chọn tối ưu. Mặc dù in 3D rất linh hoạt và giá cả dịch vụ in 3D đang dần dần rẻ . Thế nhưng, để tạo hình như bên dưới là cả một quá trình đòi hỏi sự chăm chút tỉ mẫn.

Do ảnh chụp từ xa nên chúng tôi không rõ, đơn vị gia công tạo mẫu nhanh có đánh bóng hoặc tinh chỉnh handmade gì không. Tổng quan thì màu sơn khá ổn, duy chỉ có phần gỗ có màu hơi sáng, chưa làm nổi bật các hoa văn đồng/vàng.Một mẫu Bàn thờ Ông Địa đẹp, in 3D tỉ mỉ sắc sảoVới kỹ nghệ điêu khắc số bằng phần mềm ZBRUSH, ngày nay, khách hàng có thể tùy ý đề nghị họa sỹ 3D chỉnh sửa bản thiết kế cho tới khi ưng ý. Trong khi chi phí và thời gian thực hiện giảm đi rất nhiều so với phương pháp đục đẽo gỗ truyền thống! Song song với đó, khi hoàn thành khâu thiết kế 3D, khách hàng có thể đặt in 3D mẫu thu nhỏ để kiểm tra hoặc đặt in 3D hoàn thiện với kích thước thật rồi sơn vẽ với màu đồng, thậm chí là xi mạ kim loại.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa:

Là đồ phong thủy, theo quan niệm Á Đông là mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Xem sự tích Thần Tài – Ông Địa: https://hinhanhvietnam.com/su-tich-va-tuc-tho-ong-dia-than-tai-ngay-tet/

Có thể bạn chưa biết:

Ngày nay, ngành điêu khắc và nội thất đã áp dụng công nghệ số hóa 3 chiều (scan  quét mẫu 3D) nhằm sao chép kiểu dáng và hình dạng kích thước chính xác của những đồ mỹ nghệ có sẵn. Sau khi có file scan 3D, người ta mang nó sang máy CNC khắc gỗ tự động. Điều này giúp cho năng suất chế tác đồ gỗ lên gấp vài cho tới vài chục lần phương pháp thủ công truyền thống!

Mô hình Bản thờ Ông Địa này được thiết kế và tạo mẫu bởi nhóm Brush 3D Shop – Design & 3D Printing

Chúc các bạn tiếp tục thành công với nhiều dự án độc đáo mới!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo