Những ứng dụng tuyệt vời của giấy bìa màu

Bìa màu đã không còn là sản phẩm in quá xa lạ đối với người sử dụng hiện nay nữa. Chúng được ứng dụng rất nhiều tại các văn phòng hay trường học với rất nhiều các công dụng tuyệt vời. Bởi nhu cầu của thị trường ngày càng cao nên các nhà in luôn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp giấy bìa màu uy tí và chất lượng, đảm bảo được mọi yêu cầu in ấn của khách hàng. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những ứng dụng thường thấy của giấy bìa màu cùng với địa chỉ chuyên cung cấp giấy tốt nhất.

Giấy bìa màu
Giấy bìa màu đang ngày càng phổ biến

 

Sự khác biệt giữa giấy màu và giấy bìa màu

So với giấy màu thì bìa màu có định lượng lớn hơn (khoảng từ 160 – 180 gsm), tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nhà in mà sẽ chọn giấy có định lượng phù hợp. Có lẽ điểm dễ phân biệt nhất giữa giấy màu và giấy bìa màu chính là giấy bìa sẽ dày và cứng hơn, bề mặt láng mịn, trơn nhẵn chứ không có đường gân họa tiết như các loại giấy mỹ thuật thông thường.

Cả 2 loại giấy đều rất đa dạng về màu sắc, tuy nhiên màu của giấy bìa màu có phần tươi sáng và hút mắt hơn giấy mỹ thuật.

giay bia mau dep , Kích thước của giấy bìa màu chủ yếu là khổ A4
Kích thước của giấy bìa màu chủ yếu là khổ A4

Kích thước của bìa màu cũng khá phong phú, từ khổ A2, A3 đến khổ A4, A5, mỗi khổ giấy sẽ được phục vụ cho những mục đích khác nhau trong những trường hợp khác nhau. Nhưng có lẽ phổ biến nhất hiện nay chính là kích thước khổ giấy A4, được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng hoặc tại các cửa hàng, các văn phòng phẩm.

Ứng dụng của giấy bìa màu

Giấy bìa màu dường như đã xuất hiện rất nhiều và rất lâu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày mà bạn không hề nhận ra. Dưới đây là một vài ứng dụng nổi bật của  bìa màu:

Ứng dụng của giấy bìa màu

  • Bởi tính chất bề mặt trơn nhẵn và láng mịn nên giấy được sử dụng để làm bìa cho các tài liệu, văn kiện, hợp đồng giúp làm nổi bật nội dung và tiêu đề đồng thời cũng tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Đồ dùng văn phòng phẩm là một trong số những ứng dụng nổi bật nhất của giấy bìa màu. Chúng được sử dụng để đóng bìa sách, bìa vở, các loại hồ sơ, luận án…; hay sử dụng làm nguyên liệu cho các em học sinh thực hành thủ công.
  • Một ứng dụng khác nữa không thể không thể không kể đến đó chính là bìa màu dùng để làm các hộp quà, hộp đựng quà tặng. So với các túi quà tặng phổ biến trên thị trường thì đựng quà trong những chiếc hộp giấy sẽ mang đến sự bắt mắt và trang trọng hơn, người nhận cũng sẽ có thiện cả hơn.
  • Nếu bạn cảm thấy góc nhỏ của mình vẫn còn thật đơn điệu và trống trải thì dùng giấy bìa màu để cắt dán và trang trí là một sáng kiến khá thông minh đấy. Với sự đa dạng về màu sắc và tính chất cứng của mình, giấy sẽ giúp không gian của bạn trở nên xinh xắn và rực rỡ màu sắc màu hơn.

sự đa dạng về màu sắc và tính chất

Ngoài những ứng dụng trên đây thì giấy còn có vô vàn ứng dụng khác nữa mà bạn gặp trong đời sống hàng ngày. Mong rằng, những thông tin về ứng dụng của giấy bìa màu sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho những vật dụng, cũng như nguyên liệu cho các công việc hằng ngày.

Xem thêm: Một số sản phẩm trang trí in 3D đẹp

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1 Comment
  1. Hoa Thiên Điểu says

    Mình cần số lượng giấy bìa màu lớn để in thiệp cưới giá rẻ tại tphcm cho THẾ GIỚI THIỆP, phản hồi giúp mình nhé. cảm ơn bạn

Contact Me on Zalo