Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương

Squishy Turtle là tên của một project đang rất được ưa thích trên trang chia sẻ file mô hình Thingiversein 3D mẫu xin gửi tới các bạn một số hình ảnh từ quá trình lên ý tưởng sketching, thiết kế 3D cho tới lúc tạo mẫu nhanh.

Chú rùa này có 4 chân mềm, cái đầu có thể thu gọn vào trong phần thân. Mai rùa có nhiều nét uốn khá mềm mại và tinh tế. Nhắc đến chữ “mềm” hẵn bạn sẽ nghĩ là do nhựa mềm đúng không? Thực tế, mẫu này có kết cấu rất đặc biệt. Mời bạn xem ở phần cuối bài này sẽ rõ tại sao!

Tác giả của dự án này là một nhà thiết kế công nghiệp (industrial design) hẳn hoi đấy nha. Bởi thế nên bạn mới được chiêm ngưỡng những nét sketch hết sức trừu tượng và mê hoặc này:

Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3d
Công đoạn sketching
Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3d
Phác thảo mô hình rùa 3D bằng kỹ thuật hand sketching

Nhắc đến công đoạn vẽ tay, nhiều người thường lắc đầu bởi nó… khó và mất thời gian!? Bạn có thể chọn cách bắt đầu dự án phát triển sản phẩm bằng chính phần mềm thiết kế ý tương 3D (3D conceptual software) nào đấy, tuy nhiên, để dễ dàng triển khai và trao đổi công việc với người khác, nên dùng phương pháp vẽ tay!

Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3d
Bạn thấy kết cấu bên trong chưa? Có các “khớp mềm” ở bên trong chân, đầu. Nó giúp con rùa …có thể nhún nhảy được

Và đây là sản phẩm hoàn thiện sau khi xuất file OBJ đưa qua máy in 3D giá rẻ làm nốt công việc. Trên hình, bạn thấy con rùa này có nhiều màu , không phải do máy in 3D nhiều màu làm ra, mà do người thiết kế cố tình in mỗi part với mỗi màu nhựa 3D khác nhau đấy!Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3d Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3d Thiết kế và in 3D mẫu rùa siêu dễ thương. vẽ mẫu rùa. in 3d con rùa mini, turtle 3dVideo quá trình thực hiện mẫu rùa siêu cute

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo