Tự thiết kế và tạo mẫu 3D mô hình xe tăng

Với hơn 500 phần khác nhau được in 3D, mẫu xe tăng Tiger huyền thoại đã bước vào thế giới mô hình với một sự ngưỡng mộ đặc biệt. Bạn là fan của đồ chơi mô hình lính thì xin đừng tiếc vài phút ngó qua bộ mẫu này nhé!

Chiếc Tank Tiger được Kangkang1949 tự thiết kế 3D  từ hình ảnh và tạo mẫu nhanh trên dòng máy in 3D giá rẻhttps://www.youtube.com/watch?v=ILfa7qL7xpU

Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC

Chiếc xe Tiger tăng nặng gần 71 tấn, là loại xe tăng nặng nhất trong thế chiến 2. Nó được bảo vệ bởi giáp phía trước dày 100 đến 180 mm (3,9 đến 7,1 in), và được trang bị pháo 8.8 cm Kampfwagenkanone 43 L/71 Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC Thiết kế 3D xe tăng, tạo mẫu in 3D tank Tiger huyền thoại. Mẫu 3D xe tank wwii TIGER của ĐỨC

Mô hình được thu nhỏ theo tỷ lệ 1:100 | Độ phân giải rất cao, lên tới 0,1mm! | Sử dụng nhựa in 3D PLA đường kính 1,75mm tiêu chuẩn.

Theo những gì tác giả chia sẻ, để hoàn thiện file thiết kế, tác giả mất tới  8 tháng. Tất nhiên là anh ấy chỉ vẽ trong thời gian rảnh!  Thời gian tiêu tốn cho công tác tạo mẫu in 3D là khoảng 3 tuần. ( sao lâu vậy nhỉ?)

Với lượng chi tiết lên tới hơn 500, việc thiết kế mô hình 3D thực sự rất khó khăn. Cả khâu dựng hình trên máy vi tính lẫn khâu tách file 3D để gia công mẫu!

Theo những gì 3DPLUS được biết, tác giả dự định chà nhám, sơn phủ. Khi hoàn thiện tất cả, file 3D sẽ được chia sẻ miễn phí! Nếu bạn yêu thích mô hình xe tăng và muốn tự tay sơn vẽ lên các mẫu in, hãy ghé shop in 3D để được trợ giúp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

2 Comments
  1. Dũng says

    chào bạn mình cần in mẫu xe tăng như trên nhưng tỉ lệ nhỏ hơn, không biết bạn có làm được không nhỉ, chiều rộng xe chỉ 10-12mm. Bạn phản hồi giúp mình nhé

    1. in3dmau says

      File 3D của xe tank này thuộc về 1 người khác bạn ơi. Để thiết kế lại như này rất tốn kém, chưa kể người thiết kế phải đam mê và có kiến thức về loại xe đấy. Phương án khá thi nhất là anh tìm mua trên mạng, trên các trang bán mô hình thiết kế 3D. Rồi cần chỉnh sửa gì thêm, shopin3D sẽ giúp!

Contact Me on Zalo