in 3D giúp chế hộp số truyền động

Công nghệ in 3D cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn chế mô hình 3D giảng dạy, đặc biệt là các hệ thống truyền động mà bạn sẽ xem bên dưới đây!

Có nhiều cách để chế mẫu 3D thử nghiệm, chẳng hạn như gia công CNC, đúc khuôn nhựa, làm thủ công bằng nhựa Poly,… Tuy nhiên, ngày nay, dịch vụ in 3D giá rẻ đang phổ biến, nên khi cần làm mẫu mock up hoặc triển khai sản phẩm demo từ thiết kế hãy chọn in 3D tp.HCM – Hà Nội.

Mẫu động cơ Toyota 22RE

Mô hình này được in 3D trong vòng 90 giờ! Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy in 3D để tạo mẫu nhanh các chi tiết này bằng nhựa PLA.  Phần truyền động, người ta có gắn thêm motor điện.

Còn đây là hộp số  Toyota 4WD

Sau động cơ, hộp số là bộ phận quan trọng và phức tạp bậc nhất trong chiếc xe hơi. Để hình dung ra cách mà hộp số hoạt động, các bánh răng ăn khớp với nhau. Các kỹ sư đã chế ra nhiều mô hình 3D để giảng dạy. Với công nghệ in 3D, sinh viên ngành kỹ thuật có thể tự mình làm 1 mẫu hộp số. Có thể tự thiết kế 3D hoặc tải trực tiếp các file 3D ở định dạng stl/obj trên trang thingiverse.com, tất cả chúng đều đã sẵn sàng để in 3D!

Mô hình động cơ phản lực

Động cơ phản lực thực tế có rất nhiều cánh quạt. Một tuabin khí khổng lồ có hàng chục ngàn chi tiết ghép lại với nhau.

Ngoại trừ khung bằng nhựa Acrylic, hầu hết phần ruột tuabin này được in 3D với nhựa ABS. Tại sao chọn nhựa in 3D ABS? Bởi vì nhựa ABS có khả năng chịu nhiệt độ cao , lên tới ~90 độ C mà không bị biến dạng.

Không chỉ chế được những mô hình 3D bé xíu, máy in 3D công nghiệp còn có khả năng tạo ra nguyên vỏ xe ô-tô chạy được! Vidoe bạn sẽ xem là chiếc xe hơi đầu tiên được in 3D!

Bằng cách gửi file 3D ( stl,obj, solidwork,proE,autocad,..) tới dịch vụ in 3D, các kỹ thuật viên sẽ tính giá và tư vấn giải pháp in 3D cho bạn :). Bạn có thể xem quy trình in 3D tại: http://in3dplus.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo