Tạo mẫu nhanh bằng cách phối trộn màu nhựa

Kỹ thuật tạo mẫu nhanh 3D hiện nay tuy đã có nhiều đột phá nhưng chi phí vẫn còn cao so với nhu cầu “bình dân”, tức là in 3D cho việc làm mẫu đồ chơi. Còn nếu chỉ sử dụng công nghệ FDm thì mẫu tạo ra khá đơn điệu về màu sắc ( và chất liệu).

Một số người chuyên chế máy in đã nghiên cứu việc sử dụng đầu phun “kim cương” như một giải pháp tăng tính độc đáo cho IN mẫu 3D.

Đầu in kim cương, là tên gọi mô tả hotend có 3 ngõ vào, cho phép nạp cùng lúc 3 loại mực in 3D khác nhau, từ màu sắc cho tới chất liệu. Việc sử dụng đầu in kim cương giúp thay thế bộ đùn kép! ( Bộ đùn kép thườn dùng trong trường hợp muốn in mẫu có chất liệu khác với support ( PVA) )

Tạo mẫu nhanh bằng cách phối trộn màu nhựa, in 3D FDM có màu sắc - tạo màu nhanh full color (1)
Đây là một sản phẩm in 3D sư tử có lông!, như có mô tả ở bài viết trước:
Tạo mẫu nhanh bằng cách phối trộn màu nhựa, in 3D FDM có màu sắc - tạo màu nhanh full color (1)
Vật liệu in là sợi nhựa in 3D PLAhttps://in3dplus.com/shop/soi-nhua-in-3d-abs-pla/

 

Cùng là đầu in kim cương, nhưng có thể sử dụng cho nhiều hệ máy in 3D khác nhau, từ khung Delta cho tới Decaterian. Chi phí đầu tư nâng cấp đầu phun này vào khoảng 800k, quá rẻ cho một cuộc phiêu lưu công nghệ phải không các bạn!

Đa phần những ai đang chế máy in ( DIY Repap) đều biết tới loại đầu in đặc biệt này. Về cơ bản, nhược điểm chủ yếu chính là độ chính xác không cao, độ ổn định dòng nhựa phun ra không tốt cho việc phối trộn không đồng nhất giữa 3 motor bước!Tạo mẫu nhanh bằng cách phối trộn màu nhựa, in 3D FDM có màu sắc - tạo màu nhanh full color (1)Bạn có sản phẩm nào được in ra từ đầu phun 3 ngõ, xin comment vào bài này để khoe với mọi người nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo